KẾT CẤU BỀN VỮNG – SỨC HÚT CỦA BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ TRỊ NHẬT

Khi chọn mua nhà ở làm nơi an cư, người Việt nói chung vẫn coi trọng yếu tố bền chắc, kiên cố, phần vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt, phần vì quan niệm nhà là tài sản lớn, lâu dài. Đáp ứng được yếu tố này, những dự án bất động sản mang giá trị Nhật với giải pháp thi công thông minh và kết cấu chắc chắn luôn được đặc biệt yêu thích trên thị trường.

Chất lượng được coi là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản. Không chỉ riêng Việt Nam mà tại nhiều quốc gia trên thế giới, quan niệm “hàng Nhật là tốt, là bền” đã in sâu vào nhận thức người tiêu dùng.

Với quyết tâm kiến tạo một dự án mang phong cách Nhật Bản ngay trong lòng Hà Nội, Vietracimex đặt vấn đề chất lượng công trình lên hàng đầu. Thậm chí, khi đứng trước những tình huống phải lựa chọn, Vietracimex chấp nhận hi sinh nhiều lợi ích để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng công trình vượt trội.

Giải pháp kết cấu an toàn với hệ thống dầm chuyển


Trong thi công nhà cao tầng, các chủ đầu tư có thể lựa chọn kỹ thuật cột dầm hoặc vách dầm. Cột dầm có nhược điểm là các cột to, vuông, cố định, khó tránh khỏi việc lấn vào diện tích căn hộ làm mặt bằng không được vuông vắn nhưng đảm bảo được không gian của tầng hầm. Cách làm vách dầm thì ngược lại, để đảm bảo căn hộ vuông vắn, tối ưu diện tích thì khó tối ưu không gian cho tầng trung tâm thương mại và giảm hiệu suất đỗ xe tại khu vực tầng hầm.

Dự án Hinode City sử dụng giải pháp thi công thông minh
Hinode City được thiết kế hệ thống dầm chuyển dày đến 2m, kết hợp linh hoạt giữa phương án cột dầm và vách dầm

Tại Hinode City, toàn bộ phần thân dự án được xây dựng theo hệ kết cấu cột – vách cứng chịu lực, thông qua hệ dầm chuyển đặt tại tầng kĩ thuật của tòa nhà. Cụ thể, tại các tầng hầm và khối đế, Hinode City sử dụng hệ cột để có thể đảm bảo được diện tích đỗ xe, độ thông thoáng của trung tâm thương mại. Lên đến khu căn hộ, toàn bộ cột bê tông được chuyển thành hệ vách bê tông nằm giấu trong tường. Đây là một giải pháp thi công độc đáo mà không phải chủ đầu tư nào cũng chọn bởi việc sử dụng hệ dầm chuyển dày chuyển đổi từ cột sang vách rất tốn kém chi phí xây dựng. Đổi lại, cư dân được hưởng lợi về mặt mỹ quan, thiết kế tối ưu diện tích và chất lượng công trình vẫn đảm bảo.

Lựa chọn chất lượng cho sự phát triển bền vững


Theo chia sẻ của đơn vị thi công, tại Hinode City, thay vì sử dụng giải pháp đang khá phổ biến tại nhiều dự án chung cư hiện nay là sàn dự ứng lực thì Chủ đầu tư Vietracimex lại chọn sàn dầm truyền thống. Điều này sẽ làm tăng chiều cao từ sàn tới sàn của mỗi tầng căn hộ thêm 0.3m so với khi sử dụng hệ cáp dự ứng lực. Giải pháp sàn dầm truyền thống không chỉ đảm bảo sự bền chắc của công trình mà còn mang lại sự thuận tiện cho những cư dân có nhu cầu cải tạo căn hộ theo ý muốn khi về sinh sống lâu dài. Hơn thế, với độ cao từ sàn tới sàn khoảng 3.5m, căn hộ Hinode City có thể làm hài lòng tất cả những khách hàng từng băn khoăn về vấn đề trần thấp khi ở chung cư. Trần cao cùng những khung cửa kính rộng mở, chạm trần giúp các căn hộ tại đây tối ưu việc đón ánh sáng và gió trời, mang tới bầu không khí trong lành cho căn hộ. 

Thiết kế nội thất bên trong căn hộ chung cư Hinode City
Các căn hộ Hinode City có không gian vuông vắn, thông thoáng, tối ưu diện tích sử dụng nhờ  trần cao và kết cấu hệ dầm chuyển an toàn
Theo thiết kế, Hinode City gồm 26 tầng nổi trong đó có 3 tầng khối đế là trung tâm thương mại. Các căn hộ được bố trí từ tầng 4 trở lên. Giữa phần khối đế và khối căn hộ là tầng kỹ thuật, mang tới sự yên tĩnh cho không gian ở của cư dân. Bên cạnh đó, với độ cao trần vượt trội, ngay cả những tầng căn hộ dưới tầng 10 ở Hinode City đã có tầm nhìn thoáng đãng tương đương các căn tầng trung tại nhiều dự án chung cư khác trên địa bàn Hà Nội.

Lựa chọn các giải pháp thi công dầm chuyển và dầm sàn truyền thống đồng nghĩa với việc Vietracimex chấp nhận tốn kém, chi phí xây dựng tăng hơn hàng trăm tỷ đồng so với những giải pháp mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Khi được hỏi về điều này, đại diện Vietracimex chia sẻ: “Chất lượng công trình cũng như sự hài lòng của khách hàng là nền tảng của sự phát triển bền vững. Khi quyết định đi theo phong cách Nhật Bản, chúng tôi đã xác định yếu tố uy tín, chất lượng là tiêu chí tiên quyết cần cam kết và theo đuổi”.

Thông tin về dự án tìm hiểu thêm tại: http://www.chungcuhinodecity.com.vn/
0918.903.999